Party Track จับมือกับ 5Rocks เพิ่มประสิทธิภาพการวิเคราะห์การทำการตลาด Mobile App

Share Button

Party Track, a 3rd Party App Tracking Tool, จับมือกับบริษัท 5Rocks, Growth Hackingเพิ่มประสิทธิภาพการวิเคราะห์การทำการตลาดผ่านช่องทางต่างๆบน Mobile App

851564_194599410687818_671984418_n

บริษัท Adways Inc. (ตั้งอยู่ที่ ชินจูกุ โตเกียว, CEO: Haruhisa Okamura), Adways ประกาศจับมือเป็น Partners กับ 5Rocks Inc (ตั้งอยู่ที่ โซล, เกาหลี CEO: Changsu Lee) โดยการนำ growth hacking tool จาก “5Rocks,” มารวมเข้ากับ global app tracking tool ของ Adways, Party Track โดยการรวมกันของสอง Tools ในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้พัฒนา App สามารถใช้งาน “Party Track” SDK ตัวปัจจุบัน (Software Development Kit) ที่มีฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ข้อมูลของ 5Rocks ที่สามารถใช้ประโยชน์ในการวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้งาน

5Rocks, the growth hacking tool สำหรับ smartphone apps,เป็นผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูล, intelligence และ live operation service.ด้วยการบริการด้านการการวิเคราะห์ต่างๆนี้ช่วยให้ 5Rocks สามารถวัดผลและเก็บข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ใช้งาน เช่น retention, in-app engagement, ROI และ life-time-value (LTV) ได้แบบ Real time และแม่นยำ

และด้วยฟังก์ชั่นการวิเคราะห์ข้อมูลที่เพิ่มมาจาก 5Rocks, ผู้พัฒนา app ที่ใช้งาน “PartyTrack” จะสามารถใช้งาน Party track เพื่อวิเคราะห์ข้อมูล “marketing attribution” และ“in-app user behavior สำหรับแต่ละ marketing-channel” ซึ่งจะช่วยให้ผู้พัฒนา app สามารถเซทแผนทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจากข้อมูลดังกล่าว

โดยทางบริษัท Adways จะยังคงดำเนินการพัฒนาและให้บริการนวัตกรรมใหม่ๆ บน mobile app marketing platform สำหรับผู้พัฒนา app ทั่วโลกเพราะทางบริษัทเป็นบริษัทผู้ให้บริการ multinational Internet และ mobile advertising

ความเห็นจาก 5Rocks CEO, Changsu Lee

12257672-5rocks-ceo-chang-su-lee

“ตลาด Mobile app มีการแข่งขันที่สูงขึ้น; ความสำคัญของข้อมูลการรวิเคาระห์ผู้ใช้ ก็เพิ่มมากขึ้นและ 5Rocks เล็งเห็นความสำคัญในจุดนั้น จึงจะพัฒนา service สำหรับผู้พัฒนา app ให้ดียิ่งขึ้นเพื่อตอบสนองกับตลาด ดังเช่นที่เรา partnership กับ Party Track.”

ความเห็นจาก Adways CEO, Haruhisa Okamura

hasuhiro

“Adways ค้นหาวิธีที่จะสามารถ support และ maximize profit ให้กับลูกค้าที่ใช้บริการ Service ของเราโดยในปีที่แล้วเราเปิดตัว [Party Track] และทำให้เราทราบว่า เราไม่ควร focus เฉพาะการวิเคาระห์ Ads แต่ควรจะรวิเคาระห์การใช้งานของผู้ใช้ด้วย เราเชื่อว่าการร่วมมือกันกับ 5Rocks ในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้พัฒนา app สามารถเข้าใจและแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นได้”

เกี่ยวกับ 「PartyTrack」

851564_194599410687818_671984418_n

Party Track นั้นคือ Tools พิเศษสำหรับวัดประสิทธิผลสำหรับ Smartphone app โดยเฉพาะ เป็น 1 ใน SDK (Software Development Kit) ซึ่งสามารถทำการวิเคราะห์ Media แต่ละช่องทางไม่ว่าจะเป็นวัน เดือน เวลา จำนวนการดาวน์โหลด ไปจนถึงการวิเคราะห์แบบ ROI (Return On Investment: ผลตอบรับที่ได้จากการลงทุน) และ LTV(Life Time Value :คุณค่าของลูกค้าในระยะยาว) เป็นต้น ทำให้สามารถที่จะทำการตลาด app ได้ดียิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ 5Rocks, Inc.

5Rocks ผู้ให้บริการวิเคราะห์เกมมือถือที่มีบริการหลักในเรื่องการคำนวณวิเคราะห์พฤติกรรมการเล่นเกมบนมือถือของผู้เล่นตามเเนวชนิดของเกมที่ผู้เล่นเลือกเล่น ซึ่งผลวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้เล่นนี้จะส่งผลไปถึงทิศทางการดำเนินงาน เเละการจัดกิจกรรมทางการตลาดต่อไป เเละด้วยความเป็นเลิศในเรื่องทางเทคนิคที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ทำให้ 5Rock สร้างรายได้มากถึง 2.55 พันล้านวอน ( 2.3 ล้าน US Dollar ) จากบริษัทร่วมทุนญี่ปุ่น Grobal Brain หลังจากที่บริษัทเริ่มลงลงทุนในตลาดญี่ปุ่น ในเดือนสิงหาคม 2013 ที่ผ่านมา

ปัจจุบันบริษัทมีพนักงานกว่า 400 คน ทั่วโลก ทั้งในประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น เเละเอชียตะวันออกเฉียงใต้เเละในปี 2014 นี้บริษัทมีวางเเผนที่จะรุกตลาดเกมในอเมริกา 5Rocks ก่อตั้งขึ้นในเดือน กันยายน 2010 เเละได้รับเงินสนับสนุนกว่า 2 พันล้านวอน (หรือ 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ) จากบริษัทสโตนบริดจ์ เดือนพฤษภาคม 2011

เกี่ยวกับ Adways Co., Ltd.

Screen Shot 2556-10-09 at 10.11.40 AM

บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2001 ดำเนินธุรกิจต่างๆ มากมาย ทั้ง บริหารจัดการระบบ Affiliate program (Smart-C) ของมือถือที่มีลูกค้าโฆษณาระดับยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น บริหารจัดการ AppDriver ซึ่งเป็น Advertising Service สำหรับสมาร์ทโฟน รวมทั้ง บริหารจัดการ JANet ซึ่งเป็นโปรแกรม Affiliate สำหรับ PC Media ส่วนบริษัทลูก Adways ในจีน (เซี่ยงไฮ้) ดำเนินธุรกิจโฆษณาบนอินเตอร์เน็ต กระทั่งในปี 2006 บริษัทได้ขยายธุรกิจด้วยการเข้าสู่ตลาดหุ้น MOTHERS (ตลาดหุ้นประเภทหนึ่งในญี่ปุ่น)

Adways Labs Thailand Co.,Ltd.

Contact Person : Kittipan Boonruangrutana / Natthaphong Janthararungroj

TEL:+66-2656-0727

E-mail:sp@th-adwayslabs.com

Comments

comments

Comments are closed.