Adways ร่วมมือกับ Infobip บุกตลาด Mobile Payment

Share Button

ในวันที่ 6 สิงหาคม 2014 ที่ผ่านมา บริษัท Adways ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัท Infobip ผู้ให้บริการเกี่ยวกับการชำระเงินผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก ซึ่่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน

Screen Shot 2557-08-08 at 1.24.44 PM

Infobip จัดเป็นหนึ่งในผู้นำในการให้บริการในการส่งข้อความ และชำระเงินทางโทรศัพท์เคลือนที่  ซึ่งมีให้บริการครอบคลุมกว่า 160 เครือข่าย ในกว่า 190 ประเทศ  และยังช่วยในการสร้างรายได้เสริมให้กับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นทั่วโลกผ่านบริการชำระเงินของ Infobip อีกด้วย

(ใต้ภาพ)ขั้นตอนในการชำระเงินกับ Infobip นั้นง่ายมาก เพียงแค่สามขั้นตอน ผู้ใช้บริการก็สามารถซื้อสินค้า หรือบริการโดยรวมเอายอดสั่งซื้อนั้นลงในบิลค่าโทรศัพท์รายเดือน หรือหักจากยอดเงินในโทรศัพท์เติมเงินก็ได้

ซึ่งจากความร่วมมือกับ Infobip ครั้งนี้ ทำให้ Adways สามารถให้บริการเพิ่มขึ้น ไม่เพียงแค่ AppDriver ระบบเครือข่ายโฆษณาแบบ CPI บนโทรศัพท์มือถือ, PartyTrack เครื่องมือในการ track ข้อมูลระดับโลก แต่ยังมีระบบในการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือที่ยอดเยี่ยม เพียงแค่ใช้ SDK จาก Infobip

และ Adways จะยังคงสนับสนุนการขยายตัวของธุรกิจการพัฒนาแอพพลิเคชั่น ด้วยบริการทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพทั่วโลกต่อไป

【เกี่ยวกับ 「PartyTrack」】
Party Track นั้นคือ Tools พิเศษสำหรับวัดประสิทธิผลสำหรับ Smartphone app โดยเฉพาะ โดยเป็น 1 ใน SDK (Software Development Kit) ซึ่งสามารถทำการวิเคราะห์ Media แต่ละช่องทางไม่ว่าจะเป็น วัน เดือน เวลา จำนวนการดาวน์โหลด ไปจนถึงการวิเคราะห์แบบ ROI (Return On Investment: ผลตอบรับที่ได้จากการลงทุน) และ LTV(Life Time Value :คุณค่าของลูกค้าในระยะยาว) เป็นต้น ทำให้สามารถที่จะวางแผนการทำการตลาด app ได้ดียิ่งขึ้น

*About Infobip  (สำนักงานใหญ่: ลอนดอน ประเทศอังกฤษ, CEO: Silvio Kutic)

Infobip คือ ผู้ให้บริการในการส่งข้อความ และชำระเงิน ที่มีลูกค้าทางธุกิจกว่า 120,000 ราย โดยบริการผ่านสำนักงาน 29 แห่งใน 6 ทวีป

ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยี ระบบส่งข้อความ, การแจ้งเตือน, USSD และการชำระงิน ช่วยให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ สามารถเข้าถึงผู้ใช้โทรศัพท์กว่า 190 ประเทศทั่วโลก และ Infobip ยังบริการ และร่วมมือกับเครือข่ายชั้นนำ, แบรนด์, ธนาคาร, สื่อสังคมออนไลน์ และอีกมากมาย

【เกี่ยวกับ Adways Co., Ltd. 】
บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2001 ดำเนินธุรกิจต่างๆ มากมาย ทั้ง บริหารจัดการระบบ Affiliate program (Smart-C) ของมือถือที่มีลูกค้าโฆษณาระดับยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น บริหารจัดการ AppDriver ซึ่งเป็น Advertising Service สำหรับสมาร์ทโฟน รวมทั้ง บริหารจัดการ JANet ซึ่งเป็นโปรแกรม Affiliate สำหรับ PC Media ส่วนบริษัทลูก Adways ในจีน (เซี่ยงไฮ้) ดำเนินธุรกิจโฆษณาบนอินเตอร์เน็ต กระทั่งในปี 2006  บริษัทได้ขยายธุรกิจด้วยการเข้าสู่ตลาดหุ้น MOTHERS (ตลาดหุ้นประเภทหนึ่งในญี่ปุ่น)

 

Adways Labs Thailand Co.,Ltd.
Contact Person : Kittipan Boonruangrutana / Natthaphong Janthararungroj
TEL:+66-2656-0727
E-mail: sp@th-adwayslabs.com

Comments

comments

Comments are closed.